1. Home
  2. /
  3. Uncategorized
  4. /
  5. GÓC BÁO CHÍ

GÓC BÁO CHÍ

Hai năm liên tiếp 2014–2015, Việt Nam lần lượt đón hai lãnh đạo cao cấp nhất của Ý là Thủ tướng Matteo Renzi và Tổng thống Sergio Mattarella. Lần nào cũng vậy, tại các cuộc hội đàm với phía Việt Nam, các lãnh đạo của Ý để nhắc đến Công ty Ariston Thermo như một “ngôi sao sáng” trong cộng đồng doanh nghiệp Ý đầu tư tại Việt Nam.

Điều đó, đối với ông FRANCESCO STEFANELLI, Chủ tịch Ariston Thermo Việt Nam, vừa là niềm tự hào, cũng vừa là thách thức, nhất là trong bối cảnh Việt Nam vừa hoàn tất Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ông Francesco Stefanelli đã chia sẻ với TBKTSG về hành trình Ariston trở thành “ngôi sao sáng” tại thị trường đầy tiềm năng này

– TBKTSG: Sau 27 năm hiện diện và hoạt động trong ngành máy nước nóng tại Việt Nam, ông nhận định như thế nào về thị trường này?

Ông FRANCESCO STEFANELLI: Chiếc máy nước nóng đầu tiên có mặt tại Việt Nam năm 1988 mang thương hiệu Ariston và kể từ đó đến nay, chúng tôi đã gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào.

Chúng tôi rất lạc quan với tiềm năng và triển vọng phát triển của thị trường Việt Nam. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tỷ lệ hộ dân sử dụng máy nước nóng ở Việt Nam mới chỉ đạt 20%, trong đó thành thị chiếm 40% còn khu vực nông thôn mới chỉ “phổ cập” mámy nước nóng ở mức 10%, trong đó 70% là máy nước nóng gián tiếp.

Theo Công ty Nghiên cứu thịi trường GFK, tốc độ tăng trưởng của ngành máy nước nóng Việt Nam trong đầu năm 2015 đạt 12%, bất chấp bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa hồi phục. Trong sự tăng trưởng chung của ngành có phần đóng góp của Ariston, và chúng tôi tin vào tiềm năng mở rộng của ngành hàng máy nước nóng trong nước

– TBKTSG: Theo ông, đâu là “bí quyết” khiến Ariston thành công tại thị trường Việt Nam và trở thành ngôi sao trong cộng đồng doanh nghiệp Ý đang hoạt động tại đây?

Thành công chúng tôi có được là nhờ nền tảng kinh nghiệm trong ngành nhiệt gia dụng của tập đoàn kết hợp với sự am hiểu sâu sắc thị trường địa phương và cam kết mạnh mẽ đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam trong nhiều năm qua. Với định vị là chuyên gia Ý trong ngành nhiệt gia dụng, chúng tôi duy trì vị thế doanh nghiệp dẫn đầu ngành hàng bằng việc luôn tạo ra các xu thế mới, thông qua việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có ưu thế bền, an toàn, tiết kiệm năng lượng và tốt cho sức khỏe.

Điển hình như trong năm 2015, chúng tôi đã tạo ra một bước đột phá trong công nghệ sản xuất máy nước nóng với dòng sản phẩm Andris Lux và Slim 30 điện tử có các tính năng đột phá đầu tiên và duy nhất trên thị trường. Dòng sản phẩm này được phát triển dựa trên các nghiên cứu sâu sắc về người dùng kết hợp với thiết kế phong cách Italy từ nhà thiết kế người Ý nổi tiếng thế giới Umberto Palermo. Đây chính là điều làm nên đặc trưng của thương hiệu Ariston trong nhiều năm qua.

– TBKTSG: Đầu tháng 10–2015, Việt Nam đã trở thành một trong 12 thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Là một doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, ông nhìn nhận như thế nào về các cơ hội và thách thức mà hiệp định này sẽ mang lại?

Việt nam gia nhập Hiệp định TPP không chỉ là một sự kiện lớn đối với nền kinh tế trong nước mà còn là một cơ hội không thể phủ nhận đối với doanh nghiệp. Là một doanh nghiệp FDI hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn đặt mục tiêu nâng cao hơn nữa tỷ lệ nội địa hóa đầu vào để chủ động hơn trong việc đặt hàng và nhận hàng, đem lại hiệu quả cho sản xuất.

Việc gỡ bỏ hàng rào thuế quan và luồng đầu tư FDI vào Việt Nam từ Hiệp định TPP sẽ thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp, trong đó có các nhà cung cấp địa phương và từ đó sẽ giúp chúng tôi nâng cao tỷ lệ nội địa hóa.

– TBKTSG: Ariston Thermo Việt Nam đã chuẩn bị những gì để đón đầu các cơ hội phát triển mới?

Với nền tảng nhiều năm liền dẫn đầu thị trường máy nước nóng, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ để đón nhận các cơ hội mới do thị trường đem lại. Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam, trong thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch đầu tư vào công nghệ tái tạo và thân thiện với môi trường để sản xuất ngày càng nhiều các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Originally published at https://www.ariston.com/vi-vn/

Tags:

máy nóng lạnh
bình nước nóng
bình nóng lạnh ariston 30l
ariston
máy nước nóng trực tiếp
metropole thủ thiêm
bình nóng lạnh ariston 20l
ari
máy nước nóng gián tiếp
bình nước nóng năng lượng mặt trời
léman luxury apartments
nóng lạnh