1. Home
  2. /
  3. Uncategorized
  4. /
  5. Hướng dẫn chi tiết...

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston an toàn và đúng cách

Để máy nước nóng gián tiếp Ariston hoạt động tốt và an toàn cho gia đình bạn thì việc lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Ariston sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách lắp máy nước nóng gián tiếp một cách an toàn và đúng cách Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston

1.1 Chuẩn bị trước khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston

Trước khi tiến hành lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston, bạn cần thực hiện một số bước chuẩn bị đơn giản như:

Kiểm tra các thành phần đi kèm: Đảm bảo bạn kiểm tra kỹ tất cả các thành phần đi kèm trong hộp máy nước nóng gián tiếp Ariston để đảm bảo không thiếu bất kỳ phụ kiện nào. Máy thường đi kèm với các phụ kiện sau: van an toàn, móc treo, tắc-kê, và sách hướng dẫn.

Các phụ kiện cần chuẩn bị thêm gồm: 2 ống mềm dẫn nước, đầu nối T ren trong, van xả nước bảo trì, băng keo ren và dụng cụ lắp đặt.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được cung cấp bởi nhà sản xuất để nắm rõ quy trình lắp đặt và các hướng dẫn cần thiết.

1.2. Chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston

Chọn một vị trí lắp đặt phù hợp cho máy nước nóng gián tiếp Ariston là điều quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và an toàn, cũng như dễ dàng tiếp cận cho việc bảo trì và sửa chữa sau này.

Đánh giá các yếu tố cần thiết: Xác định các yếu tố như không gian, thông gió, cách xa các vật dụng dễ cháy và điện nước gần đó để chọn vị trí lắp đặt thích hợp.

Đảm bảo an toàn và tiện ích: Hãy chắc chắn rằng vị trí lắp đặt không gây cản trở trong hoạt động hàng ngày của gia đình và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

1.3 Tiến hành lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston

Trước khi tiến hành các cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston, bạn cần thực hiện các bước chuẩn bị sau:

Bước 1: Nhấc máy nước nóng gián tiếp ra khỏi thùng carton và đặt máy trên miếng xốp hay túi nilon để chống xước.

Bước 2: Sử dụng băng keo ren quấn lên các đầu ren của đường nước vào để tránh rò rỉ nước ở các mối nối.

Bước 3: Lắp thêm van xả nước vào đường nước vào có đánh dấu để xả hết nước trong bình ra khi cần bảo trì. Tiếp tục, quấn băng keo ren để tránh rò rỉ nước.

Bước 4: tiến hành vặn chặt vào van xả hoặc có thể vặn trực tiếp vào đầu nước vào của máy.

Sau khi đã chuẩn bị xong các phụ kiện và thực hiện các bước trên, bạn có thể tiến hành các cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đo khoảng cách lắp đặt đường nước vào và đường nước ra trên tường để lắp máy nước nóng gián tiếp Ariston.

Bước 2: Dùng bút để đánh dấu vị trí giá treo trên tường.

Bước 3: Sử dụng máy khoan khoan lỗ trên tường và sau đó lấy tắc kê nhét vào lỗ khoan, sau đó siết vít cố định giá treo lên tường.

Bước 4: Gỡ bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo máy để giúp lắp máy trên tường chắc chắn hơn.

Bước 5: Kết nối 2 sợi dây dẫn nước: Sợi màu đỏ nối vào đầu nước ra của máy và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà, sợi màu xanh dùng kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Bước 6: Sau khi đã lắp đặt máy, mở khóa đầu nước cấp để cấp nước vào máy. Mở vòi xả nước để xả hết hơi trong bình ra. Khi thấy nước chảy ra từ vòi xả tức là trong bình nóng lạnh đã có nước. Sau đó khóa van xả nước vào và điều chỉnh nhiệt độ để máy bắt đầu làm nóng.

Bước 7: Kiểm tra lại các đầu ren xem có rò rỉ nước không, nếu cần thiết hãy sử dụng băng keo ren quấn thêm.

Bước 8: Để kiểm tra hệ thống chống giật ELCB chỉ cần nhấn vào nút màu xám. Nếu đèn tắt, điều này chứng tỏ máy nước nóng đang trong trạng thái an toàn. Để đảm bảo máy hoạt động bình thường, sau đó hãy nhấn nút Reset.

Lưu ý rằng việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston có thể đòi hỏi sự hỗ trợ của chuyên gia nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Việc lắp đặt sai cách có thể gây hư hỏng cho máy và gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào về lắp đặt hoặc hoạt động của máy, hãy liên hệ với người chuyên gia để được giúp đỡ.

Với hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt một cách dễ dàng và an toàn. Hãy bắt đầu trải nghiệm sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng cùng máy nước nóng gián tiếp Ariston ngay hôm nay!

Xem thêm các bài viết khác:

1. Máy nước nóng bơm nhiệt: Làm thế nào để giải quyết 3 vấn đề thường gặp

2. Máy nước nóng dùng điện: Làm sao để xử lý 3 vấn đề thường hay gặp

3. Bí quyết chọn vị trí đặt máy bơm nhiệt để tối ưu hiệu suất hoạt động

4. Tất cả những gì bạn cần biết để bảo trì máy bơm nhiệt một cách hiệu quả

5. Máy nước nóng làm thế nào để chọn loại máy nước nóng thân thiện với môi trường

Tags:

máy nóng lạnh
bình nước nóng
bình nóng lạnh ariston 30l
ariston
máy nước nóng trực tiếp
metropole thủ thiêm
bình nóng lạnh ariston 20l
ari
máy nước nóng gián tiếp
bình nước nóng năng lượng mặt trời
léman luxury apartments
nóng lạnh