1. Home
  2. /
  3. Uncategorized
  4. /
  5. Máy nước nóng bơm...

Máy nước nóng bơm nhiệt: cách thức hoạt động và tác động tích cực của chúng đối với môi trường là gì?

Máy nước nóng bơm nhiệt hiện là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng dù không phải ai cũng biết cách hoạt động của máy ra sao cũng như những ảnh hưởng tích cực của chúng cho môi trường. Cùng tìm hiểu câu trả lời cụ thể cùng với Ariston, thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp về nhiệt và máy nước nóng.

Ariston cũng là cái tên đi đầu trong việc mang đến sự thoải mái bất tận cho mỗi gia đình đồng thời cũng tiết kiệm năng lượng và cam kết hành động vì môi trường. Máy nước nóng bơm nhiệt có thể làm nóng và làm lạnh nước hiệu quả cả về mặt kinh tế lẫn môi trường, nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách. Do đó, việc hiểu rõ đặc điểm chính của máy là rất quan trọng:

1. Máy nước nóng bơm nhiệt là gì ?

Máy nước nóng bơm nhiệt là một hệ thống sản xuất năng lượng tái tạo được và giúp chuyển hóa nhiệt giữa hai không gian khác nhau trong điều kiện nhiệt độ khác nhau. Có thể hiểu theo khía cạnh nguồn gốc và đích đến của nhiệt lượng: từ không khí đến không khí, từ không khí thành nước, từ nước thành nước, từ nước chuyển sang không khí hoặc từ mặt đất (hoặc đất đai) thành nước. Trong đó, loại thông dụng nhất trong nhà ở ngày nay là:

Máy nước nóng bơm nhiệt giữa không khí — không khí, sử dụng không khí ngoài trời để làm nóng (hoặc làm lạnh) không khí trong nhà.

Máy nước nóng bơm nhiệt giữa không khí — nước, trong đó năng lượng của không khí ngoài trời được truyền vào nước để làm nóng hoặc làm lạnh.

2. Máy nước nóng bơm nhiệt hoạt động ra sao?

Máy nước nóng bơm nhiệt hoạt động tương tự như tủ lạnh, đều có một chu trình khép kín gồm một môi chất lạnh (gas lạnh), đóng vai trò là môi chất hoạt động trong quy trình làm lạnh. Ở dạng khí gas, chất này được nén lại bằng một máy nén khiến, sau đó sẽ được làm nguội trong bộ trao đổi nhiệt bình ngưng, cho đến khi ngưng tụ lại thành chất lỏng có áp suất cao. Chất làm lạnh được ngưng tụ sau đó đi qua van mở. Chất lỏng áp suất thấp đi vào một máy tản nhiệt khác gọi là máy bay hơi, trong đó môi chất hấp thụ nhiệt năng giúp đun sôi.

Sau đó chất dung môi đó quay trở về máy nén và chu trình được lặp lại. Trong suốt chu trình này, gas lạnh hấp thụ năng lượng nhiệt từ không khí bên ngoài và thải ra nhiệt cho không khí hoặc nước bên trong, tùy thuộc nếu đó là loại máy bơm nhiệt không khí — không khí hay không khí — nước. Ngoài ra, nhiều thiết bị cũng có một van đảo chiều cho phép hệ thống hoạt động theo hướng ngược lại để sinh ra khí lạnh.

3. Ảnh hưởng lên môi trường

Máy nước nóng bơm nhiệt có tác động tích cực lên môi trường vì:

– Không sử dụng chất đốt;

– Hoạt động chủ yếu nhờ nguồn năng lượng vô tận có sẵn trong tự nhiên như không khí;

– Chỉ dùng một lượng điện vừa đủ cho chu trình làm lạnh;

– Có thể kết hợp với hệ thống năng lượng mặt trời (sử dụng 100% năng lượng tái tạo)

Vì những yếu tố này, vài năm trước chính phủ đã lắp đặt máy nước nóng bơm nhiệt vào danh sách thiết bị cải thiện hiệu suất năng lượng trong nhà: click vào đây để tìm hiểu mức miễn giảm thuế (dành cho thị trường Ý)

4. Lợi ích kinh tế

Máy nước nóng bơm nhiệt có thể giúp tiết kiệm 70% hóa đơn tiền điện hàng năm so với những giải pháp truyền thống.

5. Ariston — Đơn vị chính hãng với giá máy nước nóng bơm nhiệt tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt chất lượng và đáng tin cậy để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng thì thương hiệu Ariston là một sự lựa chọn ưu tiên không thể bỏ qua. Với hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường Đông Nam Á, Ariston đã khẳng định vị thế của mình như một trong những chuyên gia hàng đầu về máy nước nóng.

Ariston luôn cam kết cung cấp cho khách hàng hàng loạt các sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt đa dạng và dễ dàng lựa chọn với giá thành từ trung cấp đến cao cấp. Chất lượng và hiệu suất luôn là ưu tiên hàng đầu trong mọi sản phẩm mà Ariston mang đến.

Hơn nữa, Ariston đã mở rộng mạng lưới hoạt động của mình trên toàn quốc, giúp , mọi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm chất lượng nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về giá máy nước nóng bơm nhiệt Ariston thông qua các kênh thông tin chính thức hoặc các đại lý ủy quyền. Ariston cam kết mang lại sự hài lòng và tiện ích tối đa cho khách hàng, đồng thời chú trọng đến việc tạo ra những sản phẩm tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường và giúp tiết kiệm chi phí trong gia đình bạn.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy nước nóng bơm nhiệt đã chứng minh là lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm và giá máy nước nóng bơm nhiệt, đừng ngần ngại liên hệ với Ariston.

Xem thêm các bài viết khác:

1. Có nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt hay không ?

2. Những lưu ý khi lựa chọn máy nước nóng bơm nhiệt gia đình

3. Tìm hiểu về sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt Ariston

Tags:

nước nóng năng lượng mặt trời
bình nước nóng ariston
midori park the view
máy tắm nước nóng
giá bình nóng lạnh
bình nóng lạnh trực tiếp
sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời
may nuoc nong
máy nuoc nong
xi grand court
marriott đà nẵng
the metropole thủ thiêm